Iphone CPO và Refurbished cách phân biệt ?

– Hàng CPO là những sản phẩm này được trả lại thường với lý do máy bị trầy xước, lỗi phần mềm được Apple thu hồi lại tiến hành kiểm tra, khắc phục và tân trang lại. đã được Apple kiểm duyệt và xuất đi lần thứ 2 ra thị trường, tình trạng máy mới 100%, nguyên SEAL chưa active, và được Apple bảo hành 12 tháng .Tại thị trường Việt Nam, những chiếc iPhone/iPad CPO bắt đầu xuất hiện nhiều hơn với mức giá hấp dẫn.

– Hàng Refurbished là hàng trả bảo hành, các mẫu iPhone bị lỗi sau khi được Apple thu lại sẽ trải qua hàng loạt các chẩn đoán về phần cứng để xác định lỗi cũng như sửa chữa, thay thế khi cần thiết. Sau đó, những chiếc điện thoại này sẽ được làm mới lại và đóng gói bán ra thị trường với một danh tính mới và tất nhiên là một mức giá mới chắc chắn rẻ hơn giá gốc tầm khoảng 1-2 triệu tuỳ vào mức độ sửa chữa. Và cũng để tăng độ tin cậy của sản phẩm, thông thường, các máy refurbished sẽ được gia hạn bảo hành một thời gian nhất định tuỳ vào máy.

– Điểm khác biệt lớn nhất giữa hàng tân trang và CPO đó là thời gian bảo hành. Hàng refurbished khi được đưa về thị trường Việt Nam thường mất một khoảng thời gian bảo hành hoặc trôi bảo hành, đây là do chính sách của Apple, còn đối với CPO, sản phẩm được bảo hành như mới. Vỏ hộp mặt trước có thêm dòng chữ miêu tả sản phẩm và dòng Apple Certified Pre-Owned. Mặt sau vẫn in đầy đủ thông tin về xuất xứ, số serial, mã hiệu của iPhone/iPad . Điểm cần lưu ý chính là ký hiệu RFB (viết tắt của từ Refurbished) ở phía sau kí hiệu thị trường(LL/B/ZP,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *